Giới thiệu

World Vision bắt đầu làm việc tại Việt Nam với sự hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp vào năm 1988 và mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 1990.

Từ năm 1990, World Vision đã thực hiện nhiều chương trình cứu trợ và phát triển, hợp tác với chính phủ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng khác. Các Chương trình Phát triển Khu vực của Tầm nhìn Thế giới (ADP) và Dự án Tài trợ hiện đang hoạt động tại 15 thành phố và tỉnh trên khắp Việt Nam. 

Tổng cộng có 71.500 trẻ em đăng ký được hỗ trợ thông qua bảo trợ trẻ em tại Việt Nam và khoảng 2,5 triệu người bị ảnh hưởng mỗi năm thông qua công việc của World Vision Việt Nam.

World Vision Vietnam có tổng thu nhập hơn 18 triệu đô la Mỹ (FY13) với sự tài trợ của 13 quốc gia hỗ trợ ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Úc. World Vision Vietnam sử dụng hơn 480 nhân viên, trong đó 99% là công dân Việt Nam. Tầm nhìn Thế giới tiếp tục là một trong những Tổ chức phi chính phủ (NGO) lớn nhất về chương trình và quy mô dự án và sự đa dạng của các hoạt động tại Việt Nam.

Tuyên bố Tầm nhìn của chúng tôi

Tầm nhìn của chúng tôi cho mọi đứa trẻ, cuộc sống đầy đủ.

Lời cầu nguyện của chúng tôi cho mọi trái tim, ý chí để làm cho nó như vậy.

Chúng tôi mong muốn một thế giới nơi mọi đứa trẻ trải nghiệm lời hứa về cuộc sống của Chúa Giêsu trong sự trọn vẹn.

Nơi họ được bảo vệ, chăm sóc và trao cơ hội trở thành tất cả những gì Chúa muốn họ trở thành.

Nơi họ phát triển mạnh mẽ trong các cộng đồng miễn phí và đầy hứa hẹn. Nơi các gia đình được coi trọng, sáng tạo được bảo tồn và những người dễ bị tổn thương nhất sống trong an ninh và sự tự tin.

Nơi họ trở thành công dân có trách nhiệm của các quốc gia được lãnh đạo tốt. Nơi hòa bình và công lý ngự trị và tất cả đều có quyền đóng góp.

Nơi họ phát triển trong một thế giới nơi kho báu của trái tim chúng ta và thước đo sự giàu có của chúng ta là hạnh phúc và hạnh phúc của tất cả trẻ em.

Trong một thế giới như vậy, tất cả chúng ta đều nếm trải niềm vui của Nước Trời.

Tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi

Tầm nhìn Thế giới là một quan hệ đối tác quốc tế của các Kitô hữu, có nhiệm vụ theo Chúa và Cứu Chúa Jesus Christ trong việc hợp tác với người nghèo và bị áp bức để thúc đẩy sự biến đổi của con người, tìm kiếm công lý và làm chứng cho tin mừng về Nước Thiên Chúa.

Chúng tôi theo đuổi sứ mệnh này thông qua cam kết toàn diện, tích hợp để:

Phát triển chuyển đổi  dựa trên cộng đồng và bền vững, đặc biệt tập trung vào nhu cầu của trẻ em.

Cứu trợ khẩn cấp  hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi xung đột hoặc thảm họa.

Thúc đẩy công lý  tìm cách thay đổi các cấu trúc bất công ảnh hưởng đến người nghèo trong số chúng ta làm việc.

Quan hệ đối tác với các nhà thờ  để góp phần chuyển đổi tinh thần và xã hội.

Nhận thức cộng đồng  dẫn đến sự hiểu biết, cho đi, tham gia và cầu nguyện.

Làm chứng cho Chúa Giêsu Kitô  bằng cuộc sống, hành động, lời nói và dấu hiệu khuyến khích mọi người trả lời Tin Mừng.

CHÚNG TÔI LÀ GIÁNG SINH

Chúa Kitô đã giúp tất cả những người anh ta có thể và hy sinh tất cả: chúng ta sẽ không tôn vinh anh ta nếu chúng ta không giúp đỡ tất cả mọi người, bất kể đức tin.

Bằng cách theo bước chân của Chúa Giêsu, chúng tôi tìm cách hỗ trợ những người cần điều đó nhất và thay đổi cuộc sống của họ: dù nghèo, bất lực, có nguy cơ hay dễ bị tổn thương, chúng tôi được kêu gọi để giúp đỡ. Chỉ khi làm việc cùng nhau để thách thức thái độ và hệ thống bất công, chúng ta mới có thể bắt đầu cung cấp đúng đắn cho hạnh phúc của trẻ em, và ban cho nhân phẩm và sự tôn trọng như nhau đối với nam giới và phụ nữ trên toàn cầu.

CHÚNG TÔI CAM KẾT ĐẾN CÂU CHUYỆN

Trong thế giới tan vỡ này, chúng tôi đang cố gắng mang lại công lý, hòa bình, hòa giải và chữa lành thông qua dịch vụ của chúng tôi cho những người nghèo nhất. Chúng ta được kêu gọi để chấm dứt sự đau khổ của họ và hợp tác với họ trong việc thay đổi cuộc sống.

Bằng cách dành thời gian để đánh giá nhu cầu của từng cộng đồng và cá nhân, chúng tôi có thể giúp họ đạt được một tương lai tươi sáng hơn. Cách tốt nhất để tiến lên phía trước là học cùng nhau: bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa người nghèo và người giàu, chúng ta có thể xác định các vấn đề trong tay và biến đổi tương lai.

CHÚNG TÔI GIÁ TRỊ NHÂN DÂN

Mỗi người trên trái đất này đã được Thiên Chúa tạo ra đặc biệt. Không có số tiền hay quyền lực nào có giá trị hơn cuộc sống của con người.

Chúng tôi tin vào phẩm giá, sự độc đáo và giá trị nội tại của mỗi cá nhân, bao gồm cả những người chúng tôi phục vụ, các nhà tài trợ, nhân viên của chúng tôi và gia đình của họ, các thành viên hội đồng quản trị và mỗi tình nguyện viên của chúng tôi. Bằng cách khuyến khích những giá trị quan trọng này trong văn hóa nghề nghiệp của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi có thể có những mối quan hệ làm việc cởi mở và trung thực hơn, mở rộng sự phát triển cá nhân và tinh thần của họ theo những cách tích cực.

CHÚNG TÔI LÀ TUYỆT VỜI

Chúa đã cho chúng tôi các nguồn lực để tạo sự khác biệt thông qua sự đóng góp của bạn. Nhiệm vụ của chúng tôi là sử dụng các tài nguyên này để giúp đỡ người nghèo.

Lời nói và cam kết của chúng tôi đối với việc quản lý tài nguyên hiệu quả là nền tảng để chúng tôi mang lại lợi ích và cơ hội tối đa cho các cộng đồng trên toàn cầu. Các hoạt động phát triển của chúng tôi cũng có âm thanh sinh thái và được thiết kế để bảo vệ và chăm sóc cho sự sáng tạo của Chúa.

CHÚNG TÔI LÀ ĐỐI TÁC

Đối tác Tầm nhìn Thế giới Quốc tế cố gắng làm việc trên và vượt ra ngoài ranh giới truyền thống về cấu trúc và văn hóa.

Chúng ta không thể thay đổi thế giới một mình. Chúng tôi dựa vào nhau để biết, hiểu và yêu nhau khi chúng tôi chấp nhận trách nhiệm lớn của sự tham gia chung, mục tiêu chung và trách nhiệm lẫn nhau. Trong khi duy trì niềm tin vững chắc về sự hiệp nhất trong Thân thể Chúa Kitô, chúng tôi hợp tác tự do với người nghèo, các nhà tài trợ, các tổ chức và nhà thờ khác của tất cả các tín ngưỡng để cùng nhau hợp tác và nỗ lực hợp tác cho công lý.

CHÚNG TÔI LÀ TRÁCH NHIỆM

Chúng tôi biết tầm quan trọng của việc hành động nhanh chóng: chúng tôi luôn là người đầu tiên đến và người cuối cùng rời đi khi có khủng hoảng.

Với gần 70 năm kinh nghiệm, chúng tôi biết mức độ kinh nghiệm và độ nhạy cần thiết và sẵn sàng thực hiện các bước thích hợp để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu. Chỉ thông qua phát triển bền vững, lâu dài, chúng ta mới có thể vượt qua những điều kiện khó khăn, và thiếu thốn sâu sắc, phức tạp về kinh tế và xã hội. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể phải đối mặt với một tình huống mới và duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào, vì vậy chúng tôi khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo và linh hoạt để xác định hướng hành động tốt nhất. Chúng tôi tin rằng học tập, suy ngẫm và khám phá là một cách để phát triển và thành công.

Cam kết của chúng tôi

Chúng tôi nhận ra rằng các giá trị không thể được luật hóa; họ phải được sống Trước Chúa và nhau, chúng tôi cam kết duy trì các Giá trị cốt lõi này một cách cá nhân và với tư cách là các thực thể doanh nghiệp trong Đối tác Tầm nhìn Thế giới. Chúng tôi sẽ tôn trọng họ trong các quyết định của chúng tôi, thể hiện chúng trong các mối quan hệ của chúng tôi và hành động nhất quán với họ ở mọi nơi Tầm nhìn Thế giới đang hoạt động.